Skip to content
Home » Cách đăng ký giấy phép kinh doanh mỹ phẩm

Cách đăng ký giấy phép kinh doanh mỹ phẩm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ và hoàn thành hồ sơ bạn tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh mỹ phẩm. Để đăng ký giấy phép kinh doanh mỹ phẩm cử người đại diện gửi giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đkđ cấp huyện. Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký trao giấy biên nhận, cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong thời hạn 05 ngày nếu có đủ các điều kiện.

Vậy thủ tục, điều kiện đăng ký giấy phép kinh doanh mỹ phẩm gồm những gì? Kế toán Đại Tín sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này cụ thể thông qua bài viết sau, theo dõi nhé!

Giấy phép đăng kí kinh doanh mỹ phẩm đầy đủ và chi tiết nhất
Giấy phép kinh doanh mỹ phẩm
Mục lục
hiện

Điều kiện để kinh doanh mỹ phẩm

Mỹ phẩm là một ngành nghề kinh doanh được đánh giá cao trong thời buổi hiện nay. Rất nhiều bạn có thể làm giàu nhanh chóng thông qua việc buôn bán mặt hàng này. Để thuận lợi kinh doanh bạn cần thỏa mãn những điều kiện sau: 

Phải đăng ký kinh doanh

Nếu như bạn có nhu cầu mở cửa hàng mỹ phẩm cũng như thực hiện kinh doanh để kiếm lời thì cần phải đăng ký kinh doanh. Có 2 cách đăng ký giấy phép kinh doanh cho bạn lựa chọn. Đó là: 

 • Thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm. 
 • Kinh doanh theo hình thức hộ gia đình.

Thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm

Nếu bạn chỉ buôn bán mỹ phẩm thì chỉ được phép xuất mỹ phẩm ra thị trường  lưu thông khi đã được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm bởi cơ quan có thẩm quyền. Trong trường hợp sản phẩm bạn định kinh doanh chưa được công bố thì cần phải thực hiện nộp hồ sơ công bố sản phẩm của mình. 

Thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Nhìn chung thủ tục đăng ký cho mặt hàng mỹ phẩm không quá phức tạp. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thực hiện đúng theo các bước đã được quy định. Cụ thể như sau: 

Chuẩn bị và nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư

Trong bộ hồ sơ sẽ bao gồm những giấy tờ sau: 

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty.
 • Bản sao một trong các giấy tờ chứng thực. 
 • Quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay tài liệu tương đương khác. 
 • Quyết định góp vốn với thành viên là tổ chức. 

Các bước đăng ký giấy phép kinh doanh mỹ phẩm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ và hoàn thành hồ sơ bạn tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh mỹ phẩm. Cụ thể bạn làm theo các bước sau: 

 • Bước 1: Người đại diện gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện.
 • Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký trao Giấy biên nhận, cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong thời hạn 05 ngày nếu có đủ các điều kiện.

Trong thời hạn 5 ngày nếu hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo để người thành lập hộ kinh doanh sửa đổi. Sau 5 ngày nếu bạn không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể hay thông báo yêu cầu sửa đổi có thể khiếu nại.

Thủ tục công bố mỹ phẩm

Sau khi đã hoàn thành thủ tục đăng ký bạn tiến hành làm thủ tục công bố mỹ phẩm. Chỉ khi hoàn tất thủ tục này bạn mới có thể thuận lợi kinh doanh mỹ phẩm. Cụ thể như sau: 

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ về việc công bố mỹ phẩm để gửi đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Bước 2: Sau khi đã nhận được hồ sơ đăng ký công bố mỹ phẩm hợp lệ, người đăng ký cũng nộp đủ lệ phí thì trong 3 ngày cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.
Giấy công bố kinh doanh mỹ phẩm
Giấy công bố kinh doanh mỹ phẩm

Các ngành nghề thuộc kinh doanh mỹ phẩm

Rất nhiều bạn thắc mắc không biết có những ngành nghề thuộc kinh doanh mỹ phẩm nào? Hiện tại hai mã vạch liên quan đến kinh doanh mỹ phẩm gồm: 

 • 4649 là buôn bán mỹ phẩm.
 • 4772 là bán lẻ mỹ phẩm.

Dịch vụ làm thủ tục đăng ký kinh doanh mỹ phẩm tại Kế Toán Đại Tín

Kế Toán Đại Tín tự hào là đơn vị hàng đầu trên thị trường hiện nay cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh các ngành nghề trong đó có mỹ phẩm. Vì vậy chúng tôi sẽ giúp khách hàng đăng ký kinh doanh một cách nhanh chóng. Trong trường hợp thấy không có khả năng thực hiện được thì chắc chắn chúng tôi sẽ không nhận dự án. Đặc biệt chúng tôi cũng cam kết với khách hàng: 

 • Báo giá trọn gói đồng thời không phát sinh thêm bất cứ phí khi thực hiện. 
 • Khách hàng không cần phải đi lại nhiều vì nhân viên sẽ hỗ trợ tận nơi. 
 • Cung cấp hồ sơ cực đơn giản, chúng tôi thay mặt khách hàng soạn hồ sơ. 
 • Hướng dẫn khách hàng set up đúng bởi quy định của pháp luật.

Nếu bạn không có thời gian để làm việc này hãy sử dụng dịch vụ của Kế Toá00n Đại Tín. Chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng có được giấy phép kinh doanh mỹ phẩm mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến cho bạn giải pháp về kế toán thuế và các vấn đề về thành lập công ty.

> Hướng dẫn cách kiểm tra tên công ty xem có bị trùng hay không

> Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa

> Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh hóa chất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *